Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn

Cung Thanh thiếu nhi Lạng Sơn tham gia Giai điệu Sơn Ca 2020

30/07/2020
Liên hoan Giai điệu Sơn Ca năm 2020 được phát động vòng sơ khảo từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020, Có 148 tiết mục của hơn 20 đơn vị là các Đài phát thanh - truyền hình, Cung, Nhà văn hóa thiếu nhi, câu lạc bộ ca hát trên cả nước tham gia dự thi vòng sơ khảo và có 54 tiết mục được lựa chọn vào vòng chung khảo.
       Từ ngày 18-20/7/2020 Vòng chung khảo Liên hoan Giai điệu Sơn Ca năm 2020 với chủ đề “Giai điệu tuổi thần tiên” đã diễn ra tại thủ đô Hà Nội, quy tụ nhiều tiết mục đặc sắc của hàng trăm thiếu nhi đến từ khắp mọi miền Tổ quốc.
       Vòng Chung khảo năm nay Cung Thanh thiếu nhi Lạng Sơn tham gia với 02 tiết mục: Tuổi thơ trên quê hương anh Hoàng Văn Thụ của nhạc sỹ Hoàng Thái và bài hát: Em yêu Lạng Sơn quê em của nhạc sỹ Ngọc Tuấn. Các tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc và đầu tư về trang phục dân tộc, đàn tính... Theo đánh giá của Ban Giám khảo: “Có thể nói Liên hoan lần này nhiều đơn vị đầu tư kỹ lưỡng cả về chuyên môn và kết cấu chương trình, có nhiều ý tưởng dàn dựng mới, mang màu sắc tươi trẻ phù hợp với tiêu chí của Liên hoan, đăc biệt có đơn vị đã mạnh dạn dùng dàn nhạc để biểu diễn cho cả chương trình, có những tiết mục độc tấu, hòa tấu rất độc đáo, nhiều tiết mục mang đậm đà bản sắc vùng miền...”
Tiết mục: Yêu Lạng Sơn quê em của tác giả Ngọc Tuấn đạt giải Bạc
       Tại đêm chung kết trao giải, Cung Thanh thiếu nhi Lạng Sơn đã được Ban Tổ chức trao một giải Bạc với tiết mục Em yêu Lạng Sơn quê em; giải Đồng cho tiết mục: Tuổi thơ trên quê hương anh Hoàng Văn Thụ. Bên cạnh các giải tiết mục đạt giải, Cung Thanh thiếu nhi Lạng Sơn được Ban Tổ chức tặng Bằng khen đơn vị có thành tích tham gia Liên hoan.
       Có thể nói, Liên hoan Giai điệu Sơn Ca 2020 được xem là một sân chơi ca nhạc đa dạng, đầy màu sắc nghệ thuật và hấp dẫn dành cho thiếu nhi, đồng thời tạo sân chơi trong sáng, lành mạnh và bổ ích cho trẻ em trên toàn quốc khi hè về. Đây cũng là nơi để những tài năng nhí - những chú chim sơn ca không ngừng cất cao tiếng hát tuổi thơ và vững tin bước đi trên con đường nghệ thuật.
       Một số hình ảnh tại Liên hoan
Hồng Điểm
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn