Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Đình Lập

Huyện Đoàn Đình Lập tổ chức tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp năm 2020

31/07/2020
Ngày 08/6/2020, Huyện đoàn Đình Lập tổ chức lớp Tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp với 50 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham gia.
       Tại lớp tập huấn, Ban Thường vụ Huyện Đoàn hướng dẫn một số vấn đề liên quan đến khởi nghiệp như: Kỹ năng khởi nghiệp; các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động khởi nghiệp; những kiến thức mà nhà khởi nghiệp nên có... giúp đoàn viên, thanh niên có thêm kiến thức, tư duy sáng tạo và đổi mới trong quá trình khởi nghiệp. Từ đó đưa ra những định hướng, giải pháp cụ thể để phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế tại địa phương. Cũng trong nội dung này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với công ty TNHH XDTM Thiên Phú Lạng Sơn tổ chức cho ĐVTN tìm hiểu về mô hình trồng ớt cao sản với các nội dung thiết thực, bổ ích.
Huyện Đoàn Đình Lập tổ chức tập huấn trang bị
kiến thức khởi nghiệp năm 2020
       Hiện địa bàn huyện có trên 5.000 thanh niên trong đó một số ít thanh niên tự lập nghiệp bằng cách mở cửa hàng sản xuất - kinh doanh hàng tạp hóa, xưởng đồ gỗ, chế biến chè, trồng măng tây..., số đông thanh niên còn lại đa phần phụ thuộc vào kinh tế gia đình với việc phát triển kinh tế đồi rừng. Lớp tập huấn góp phần  giúp tuổi trẻ Đình Lập có thêm kiến thức cần thiết để mạnh dạn lập nghiệp làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó góp phần cùng Huyện đoàn thực hiện tốt phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”./.
Huyện đoàn Đình Lập
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn