Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Huyện đoàn Tràng Định: Trao tặng nhà nhân ái cho thương binh Nông Quốc Thành

04/08/2020
Ông Nông Quốc Thành là thương binh hạng ¾, thương tật 60%, là hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn, không có khả năng lao động. Ở trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng ông và gia đình không có đủ điều kiện tài chính sửa chữa hay xây mới.
Huyện đoàn Tràng Định trao tặng nhà nhân ái cho
thương binh Nông Quốc Thành
       Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-UBND, ngày 03/3/2020 về triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm huy động các nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo xoá nhà dột nát trên địa bàn huyện năm 2020. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tràng Định, Quỹ Hỗ trợ Nhà khăn quàng đỏ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tràng Định và cán bộ, nhân dân xã Chi Lăng chung tay vận động giúp đỡ, ủng hộ, hỗ trợ gia đình Thương binh Nông Quốc Thành 76.660.000đ tiền mặt để xây dựng nhà. Sau hơn 02 tháng triển khai xây dựng với sự chung tay hỗ trợ của địa phương, anh em làng xóm láng giềng, ngôi nhà cấp 4 đã hoàn thành với tổng diện tích 60,5m2, tường xây gạch ba banh chát xi măng cát, mái bắn tôn hoa, láng nền xi măng, lăn sơn trắng và các hệ thống cửa đảm bảo an toàn.
       Xây dựng nhà nhân ái, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống là hoạt động được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tràng Định vận động, phối hợp tổ chức thường xuyên, thể hiện tinh thần, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ huyện với cộng đồng, mong muốn các gia đình sau khi được hỗ trợ sẽ tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống…
Huyện đoàn Tràng Định

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn