Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Đoàn Trường CĐ Sư phạm

Mùa hè xanh và những trái tim tình nguyện Trường CĐSP Lạng Sơn

31/08/2020
Thực hiện Kế hoạch số 205-KH/TĐTN-PT ngày 25 tháng 5 năm 2020 của Tỉnh đoàn Lạng Sơn về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch và triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Mục đích của Chiến dịch là tạo điều kiện cho sinh viên phát huy năng lực chuyên môn, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ; góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp của nhà trường và xây dựng nông thôn mới; thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII.
       Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2020 được thực hiện từ ngày 21/7 đến ngày 26/7/2020. Mặc dù chỉ hoạt động trong thời gian ngắn nhưng các chiến sĩ tình nguyện của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã có những hoạt động vô cùng thiết thực và nhiều ý nghĩa.
        Mở đầu Chiến dịch là chuỗi các hoạt động tại trường như: Lao động vệ sinh, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh trong khuôn viên trường; vận chuyển bàn ghế, dọn dẹp các phòng học để chuẩn bị chào đón các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn tựu trường. Tuy công việc khá vất vả, thời tiết nắng nóng, những giọt mồ hôi rơi lã chã không ngừng trên khuôn mặt, nhưng những chiến sĩ áo xanh vẫn luôn nở nụ cười trên môi và làm việc rất hăng say, tích cực.
       Ngày 24/7/2020, đội Sinh viên tình nguyện gồm 30 thành viên đã hành quân đến xã Bắc Thủy, huyện Chi Lăng. Đội tình nguyện được chia thành 03 nhóm phối hợp với Đoàn xã Bắc Thủy thực hiện các nhiệm vụ như: Hỗ trợ lao động vệ sinh; trồng hoa tại khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của xã; đổ bê tông 01 sân bóng chuyền hơi cho người dân địa phương và xây dựng 01sân chơi cho thanh thiếu nhi tại thôn Tồng Cút.
       Ngày 26/7/2020, Đoàn trường phối hợp Cụm Đoàn thành phố tổ chức  thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng và tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) tại Nghĩa trang Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn. Tham dự buổi Lễ, Đoàn trường đã cử 30 đoàn viên thanh niên đến dâng hương và tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là hoạt động thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ Lạng Sơn nói chung và của đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn nói riêng đối với các thế hệ cha anh đi trước, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
       Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2020 đã khép lại, nhưng để lại trong trái tim mỗi tình nguyện viên là nỗi nhớ, là những kỷ niệm đẹp và những tháng ngày khó phai của tuổi trẻ. Thông qua Chiến dịch, sinh viên sẽ tự tin hơn và trưởng thành hơn; đồng thời được bồi dưỡng lý tưởng sống cao đẹp dưới mái Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.
       Một số hình ảnh của Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2020
 
 
 
Đoàn Trường CĐSP Lạng Sơn
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn