Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Đoàn Trường CĐ Y tế

“MÙA HÈ XANH 2020 – KHÔNG CHỈ NHẬN LẠI MÀ HÃY CHO ĐI”

09/09/2020
Mỗi khi hè về là tinh thần tình nguyện của sinh viên trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn lại sục sôi cùng những hoạt động của Chiến dịch Mùa hè xanh.
       Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, Đoàn trường luôn tiến hành song song việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh như vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, cài đặt úng dụng Bluezone bên cạnh những hoạt động tình nguyện tại trường và tại các địa điểm tình nguyện khác trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
       Chiến dịch diễn ra trong 2 tháng 7 và 8/2020, với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa. Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động Thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh: Vệ sinh dọn dẹp khuân viên trường học, ký túc, trồng mới cây xanh.
       Ngoài ra Đoàn trường thực hiện tuyên truyền các chủ đề “An toàn gia thông và phòng chống ma túy học đường”, thiết kế cổng trường An toàn giao thông trong mùa hè này. Tham gia chương trình Hành trình đỏ, giọt hồng Xứ Lạng, tuyên truyền hiểu biết về bệnh Tan máu bẩm sinh Thalassimia, các chương trình khởi nghiệp, hướng nghiệp tại trường cho sinh viên.
       Tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, chăm sóc thiếu nhi, tiếp sức đến trường: Đoàn trường phối hợp Huyện đoàn Cao Lộc, Chi đoàn Bộ giáo dục, chi đoàn Ngân hàng công thương, các đơn vị đồng hành,…tham gia chương trình tình nguyện tại xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc. Ngay khi vừa đặt chân đến địa bàn xã, cả đoàn tiến hành dâng hương tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Xuất lễ, sau đó tiến hành dọn dẹp thu gom rác tại các con suối trên địa bàn xã, phối hợp xây dựng một nhà văn hóa thôn. Thực hiện chương trình khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 150 học sinh, tặng 100 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh giỏi vượt khó, phối hợp tặng 1 tủ sách học đường trị giá 20 triệu, 50 thùng sữa trong chương trình sữa học đường, cho các em thiếu nhi tại trường tiểu học Ba Sơn – Xuất Lễ - Cao Lộc.
       Đoàn trường tổ chức hoạt động “Tiếp sức mùa thi - 2020” tại trường THPT Chuyên Chu Văn An kỳ thi TN THPT quốc gia đợt 1, từ các ngày từ 8-10/8/2020: với việc phát khẩu trang và nước uống miễn phí cho thí sinh tham gia dự thi, người nhà thí sinh, các các bộ công an, dân quân tự vệ làm công tác phục vụ đảm bảo an ninh trật tự tại điểm thi.
       Hoạt động đền ơn đáp nghĩa được Đoàn trường chú trọng tuyên truyền triển khai sâu rộng trong sinh viên. Phối hợp tham gia Chương trình Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Hoàng Đồng Thành phố Lạng Sơn với các phần việc: Dọn dẹp khuân viên trước buổi lễ, tham gia tặng quà cho các hộ gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.
       Với tổng số đội hình 40 đoàn viên là giảng viên và Sinh viên tham gia trong suốt chiến dịch với nhiều hoạt động diễn ra vô cùng ý nghĩa. Khơi dạy và phát huy tinh thần tình nguyện của sinh viên, tinh thần uống nước nhớ nguồn, đoàn kết dân tộc, được khẳng định bằng chính việc các em tham gia từng hoạt động, là động lực để các em phấn đấu vươn lên, mang sức trẻ cống hiến cho xã hội.
       Một số hình ảnh của Chiến dịch:
 
 
Đoàn trường CĐ Y tế

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn