Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Thành Đoàn Lạng Sơn

Tuổi trẻ thành phố Lạng Sơn sôi nổi các hoạt động Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” năm 2020

05/10/2020
Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” được Đoàn Thanh niên thành phố Lạng Sơn chỉ đạo tổ chức thường niên hằng năm. Kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2020 mặc dù đã khép lại nhưng hình ảnh về tinh thần và nhiệt huyết của những màu áo xanh tình nguyện là những ĐVTN, học sinh, giáo viên trẻ tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi... đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp với các thí sinh và người nhà thí sinh.
       Ngay từ đầu tháng 5, gắn với tổ chức ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2020, chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” được 02 Đoàn trường THPT trực thuộc triển khai rộng khắp trong cán bộ, giáo viên trẻ, học sinh. Theo đó, 27 đội hình tình nguyện “Hoa phượng đỏ” với 295 ĐVTN được thành lập, tham gia hỗ trợ, tiếp sức tại 05 điểm thi. Tại các điểm thi, lực lượng tình nguyện viên đã tư vấn trao đổi kinh nghiệm làm bài thi, hỗ trợ miễn phí đưa đón thí sinh, hướng dẫn giao thông... Đồng thời, tham gia bóc xóa biển quảng cáo, rao vặt, dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang, cải tạo đường hoa thanh niên; tham gia hướng dẫn sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi tại các phường, xã.
       Chiến dịch đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, học sinh, giáo viên trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; đồng thời, tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên trẻ rèn luyện kỹ năng, bồi dưỡng kiến thức thông qua những công trình, phần việc cụ thể... Qua đó, góp phần tạo sân chơi bổ ích, thiết thực giúp các em có không gian lành mạnh để vui chơi, học tập và giải trí; đồng thời là môi trường để giáo dục đạo đức, định hướng lối sống, giúp các em rèn luyện, trải nghiệm, trưởng thành, lan tỏa những giá trị tốt đẹp và để lại những ấn tượng trong lòng người dân, góp phần xây dựng nhà trường và xã hội ngày càng văn minh và lành mạnh./.
       Một số hình ảnh hoạt động:
Đào Bình - Thành đoàn Lạng Sơn
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn