Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội đồng Đội huyện Cao Lộc

Cao Lộc tổ chức mô hình điểm sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”

19/10/2020
Để tránh đi sự nhàm chán, căng thẳng, áp lực đối với học sinh và giữ được tính chất thiêng liêng của một buổi chào cờ. Trong những năm học gần đây, Hội dồng Đội huyện Cao Lộc luôn quan tâm việc thực hiện đổi mới nội dung để nâng cao chất lượng sinh hoạt dưới cờ.
        Vừa qua, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức thành công mô hình sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” tại 02 Liên đội trường Tiểu học thị trấn Đồng Đăng và Liên đội Trường PTDT Nội trú – THCS huyện Cao Lộc với hơn 1000 em học sinh tham gia.
         Chương trình sinh hoạt dưới cờ được tổ chức vào sáng thứ hai, được thực hiện dưới hình thức sân khấu hóa: Hoạt cảnh, văn nghệ, kể chuyện, thi hái hoa dân chủ, đố vui, đóng kịch, tiểu phẩm, giới thiệu và tuyên truyền sách, với nội dung phong phú tìm hiểu, giới thiệu về những cuốn sách hay, câu chuyện đẹp, ý nghĩa trong các lĩnh vực học tập, trong đời sống xã hội hàng ngày (về Bác Hồ, thầy cô, bạn bè, người thân…).
        Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức giờ chào cờ với mô hình sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” là việc làm thiết thực, giáo dục lòng yêu Tổ quốc, yêu dân tộc của các em, đồng thời góp phần quan trọng vào mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, giúp các em nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống. Tạo cho các em một môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh, thêm gắn bó với trường lớp, thầy cô giáo, bạn bè; tạo tâm thế, động lực giúp các em hào hứng bước vào tuần học mới. Trong năm học 2020-2021, Hội đồng Đội huyện tiếp tục phát huy và nhân rộng mô hình tại các Liên đội trên địa bàn huyện.
         Một số hình ảnh hoạt động:

Hội đồng Đội huyện Cao Lộc

 

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn