Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Tăng Cường Tuyên Truyền Chủ Quyền Biên Giới Quốc Gia Trong Đoàn Viên Thanh Niên

17/11/2020
Trong những năm qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền sôi nổi, ý nghĩa hướng về biển, đảo quê hương, cũng như trang bị những kiến thức về đường biên, cột mốc và ý nghĩa của việc bảo vệ biên giới quốc gia. Qua đó, góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm trong mỗi đoàn viên, thanh niên về chủ quyền thiêng liêng của quốc gia, dân tộc.
        Với đặc thù là một tỉnh biên giới có trên 231 km đường biên giới quốc gia tiếp giáp với nước Trung Quốc, trong đó có 21 xã, thị trấn, thuộc 5 huyện biên giới và có 2 cửa khẩu quốc tế, 1 cửa khẩu chính, 9 cửa khẩu phụ. Đây là địa bàn chiến lược, quan trọng vả về chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, là cửa ngõ quan trọng của đất nước với các hoạt động sôi động về thương mại, xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh, du lịch. Đồng thời, đây cũng là nơi các thế lực thù địch, các loại tội phạm tập trung hoạt động mạnh và diễn biến phức tạp. Trước thực tế đó, để quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, những năm qua, các cấp bộ Đoàn đã thường xuyên phối hợp với các ngành, đặc biệt là phối hợp các Đồn Biên phòng tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên và học sinh về chủ đề "Bảo vệ an ninh biên giới". Đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền đến bà con nhân dân và đoàn viên thanh niên chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong đó tập trung tuyên truyền các nội dung như: Luật biên giới quốc gia, 3 văn kiện pháp lý về biên giới, tuyên truyền vận động nhân dân không tiếp tay cho buôn lậu, không xuất nhập cảnh trái phép; nêu cao tinh thần đấu tranh tố giác tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia. 
          Việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Biên giới với học đường”, các hội nghị tuyên truyền về “biên giới đất liền và biển đảo Việt Nam” là một trong những hoạt động tuyên truyền về tình hình biên giới lãnh thổ, biển đảo Việt Nam, nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên về các vấn đề biên giới lãnh thổ và biển đảo quê hương. Đồng thời, còn nhắc nhở mỗi đoàn viên, mỗi học sinh thường xuyên tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước và quy chế của nhà trường; thực hiện tốt phương châm: không xem, đọc, lưu truyền văn hóa phẩm phản động; không a dua, bôi nhọ, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước; không truy cập Website có nội dung phản động, cảnh giác với những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập, góp phần xây dựng Đoàn thanh niên vững mạnh. Đặc biệt đoàn viên thanh niên và các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, hướng dẫn mọi người cùng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đường biên mốc giới, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới của Tổ quốc.
         Thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức trong đoàn viên, thanh niên về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như chủ quyền biên giới Quốc gia. Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng trong thanh thiếu niên đối với các vấn đề về chủ quyền biển, đảo và biên giới, kịp thời định hướng dư luận khi có những thông tin không chính xác tác động đến tâm lý, suy nghĩ của thanh thiếu niên, tuyên truyền đấu tranh, phản bác những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, từ đó nâng cao lòng yêu nước, ý thức tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo và chủ quyền biên giới trong đoàn viên, thanh niên./.
         Một số hình ảnh hoạt động:

 

Xuân Thời – Chi đoàn Phát thanh TH tỉnh

 

Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn