Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội LHTN huyện Hữu Lũng

CLB “Thầy thuốc trẻ” huyện Hữu Lũng với công tác khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Hữu Liên

21/03/2014
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2014). Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện phối hợp với CLB “Thầy thuốc trẻ” tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng.
 
Toàn cảnh hoạt động khám, tư vấn, cấp phát thuốc cho bà con nhân dân
 
        Trong dịp này, 40 đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hữu Liên đã được 6 đoàn viên, thanh niên là đội ngũ y, bác sỹ thuộc Trung tâm Y tế huyện khám và chuẩn đoán bệnh. Trong quá trình khám người dân đã được đo huyết áp, làm điện tim và siêu âm phát hiện các bệnh lý cơ bản như tăng huyết áp, bệnh lý về dạ dày - tá tràng, viêm khớp, bệnh lý về đường hô hấp, bệnh lý về gan, sỏi thận... đồng thời được cấp phát thuốc miễn phí, trị giá số thuốc 6.000.000 đồng.
 
Chủ nhiệm CLB Đỗ An Hiểm siêu âm, chuẩn đoán cho bệnh nhân
 
         Kinh phí khám chữa bệnh đợt này được trích từ nguồn quỹ do các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Trung tâm Y tế và các thành viên trong CLB “Thầy thuốc trẻ” đóng góp. Đây là hoạt động được huyện Đoàn Hữu Lũng thường xuyên quan tâm chỉ đạo tới Chi đoàn Trung tâm Y tế và CLB “Thầy thuốc trẻ”. Nhằm tạo điều kiện cho các đoàn viên, thanh niên có dịp tiếp cận và hiểu biết thêm về đời sống của người dân vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, hằng năm hai cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt vào các dịp Tháng Thanh niên và chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Qua đó, thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa đối với những đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mong muốn động viên, giúp họ vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống.
 
Huyện Đoàn Hữu Lũng

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn