Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Tin trong tỉnh

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

15/04/2014
Ngày 04/4/2014, tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4/2014).
        Dự lễ mít tinh có đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, cùng hơn 600 hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ trên địa bàn huyện.
 
Đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ vận động hiến máu
tình nguyện tỉnh,  động viên người hiến máu tình nguyện
 
         Trong những năm gần đây, công tác hiến máu tình nguyện được BCĐ từ cấp tỉnh đến các huyện, thành phố triển khai sâu rộng và được các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể nhiệt tình tham gia. Nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng lên, đã có hàng nghìn lượt người trực tiếp tham gia hiến máu, từ đó, xuất hiện hàng trăm tấm gương gia đình, dòng họ hiến máu…
        Từ đầu năm 2014 đến nay, toàn tỉnh đã có 1.018 người đăng ký hiến máu, nhờ đó, Khoa Huyết học Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh đã tiếp nhận 613 đơn vị máu. Lượng máu thu được đã cơ bản đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu điều trị của các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh. Số bệnh nhân phải mua máu từ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, những người bán máu chuyên nghiệp giảm đáng kể.
         Phát biểu chỉ đạo tại Lễ mít tinh, đồng chí Tô Hùng Khoa đề nghị, cần tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của BCĐ vận động hiến máu các cấp; kịp thời tôn vinh, khen thưởng các cá nhân, tập thế có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu; các ban, ngành, đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ để phong trào hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao.
         Ngay sau lễ mít tinh, hơn 300 hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ đã xuống đường tuyên truyền về hiến máu tình nguyện. Nhân dịp này, đã có 280 người đang ký hiến máu, qua đó, thu được 165 đơn vị máu.
 
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn