Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Đoàn BCH Quân sự tỉnh

Dấu ấn chiến sĩ trên những con đường mới

20-01-2020 14:22

Trong những ngày đầu năm 2020, được sự chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 123 đã thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại và làm công tác dân vận giúp nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh làm đường giao thông nông thôn và nhiều chương trình phúc lợi khác.

       Nằm trong chuỗi nhiệm vụ năm 2019, ngay sau khi kết thúc chương trình huấn luyện của năm, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 123 tham gia làm công tác dân vận tại địa bàn xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định và xã Lâm Ca, huyện Đình Lập. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn đã quán triệt nhiệm vụ và động viên tư tưởng đến cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị. Góp phần giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.
       Bước vào thực hiện nhiệm vụ, địa điểm đầu tiên cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 123 tham gia làm dân vận là xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định. Con đường tại thôn Bản Piềng, xã Hùng Sơn đã nhiều năm nay lầy lội mỗi khi trời mưa, khiến cho nhân dân đi lại rất khó khăn. Xác định rõ khó khăn của bà con nhân dân nơi đây, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Trung đoàn 123 tham gia bê tông hóa đường giao thông tại địa bàn. Nhiệm vụ khá nặng nề, song với những chiến sĩ trẻ của Trung đoàn, đây không chỉ là tinh thần, trách nhiệm mà còn là mệnh lệnh từ trái tim. Chiến sĩ Hoàng Quang Phong - Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 123 đã chia sẻ “Nhận nhiệm vụ tham gia làm dân vận tại địa bàn xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định, bản thân cảm thấy đây là nhiệm vụ khá lớn, nhưng cũng là một công việc có ý nghĩa thiết thực. Do vậy, chúng tôi sẽ mang hết tinh thần, trách nhiệm để con đường được hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo cho bà con đi lại thuận lợi trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.
       Song song với công tác dân vận tại xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định. Trung đoàn 123 còn cử một đại đội tham gia làm dân vận tại địa bàn xã Lâm Ca, một xã vùng 3 của huyện Đình Lập. Là xã khó khăn, cùng với giao thông đi lại không được thuận lợi. Do vậy, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 123 đã tham gia thực hiện đổ bê tông 1,5km đường giao thông nông thôn và sửa chữa đoạn đường đã xuống cấp với chiều dài 400m.
       Trong quá trình tham gia làm đường mới tại 2 xã Lâm Ca và Hùng Sơn Cấp ủy, chính quyền địa phương cũng huy động được sự vào cuộc của các tổ chức chính trị như Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và bà con nhân dân tại đại phương cùng vào cuộc góp phần đẩy nhanh tiến độ con đường mới. Theo ông Lương Quốc Toản Phó Chủ tịch UBND huyện Tràng Định chia sẻ “Có thể nói đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 123, Bộ CHQS tỉnh. Nếu không có bộ đội đến giúp, nhân dân nơi đây không biết bao giờ mới làm được con đường này. Thay mặt cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương xin gửi lời cảm ơn đến cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 123, Bộ CHQS tỉnh”.
       Cùng với nhiệm vụ giúp bà con nhân dân sửa chữa và bê tông hóa những con đường mới. Trong dịp này, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn còn tận dụng thời gian giúp đỡ sửa chữa nhà ở cho 17 gia đình chính sách và hộ nghèo tại 2 xã Lâm Ca, huyện Đình Lập và xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định. Đồng thời, đơn vị cũng tổ chức tặng chăn ấm cho mỗi xã 20 người dân thuộc đối tượng chính sách và hộ nghèo, với trị giá 20 triệu đồng.
       Đến thời điểm này, chương trình công tác dân vận của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 123, Bộ CHQS tỉnh đã kết thúc theo kế hoạch với kết quả đổ bê tông mới hơn 3km đường giao thông nông thôn và sửa chữa 700m đường liên thôn đã xuống cấp tại 2 xã với tổng số 3.775 công. Tết Nguyên đán năm nay, người dân tại địa bàn 2 xã Lâm Ca, huyện Đình Lập và xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định sẽ được đi trên những con đường mới, mà ở nơi đó vẫn còn in đậm dấu chân của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 123. Đó là những dấu ấn dân vận đầu năm của 2020 của Bộ CHQS tỉnh. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người lính Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới trong lòng nhân dân; xây dựng tình đoàn kết quân dân ngày càng gắn bó; tạo đà cho các địa phương phát triển kinh tế - xã hội và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.
 
 
 
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 123, Bộ CHQS tỉnh cùng nhân dân tham gia bê tông hóa đường giao thông tại thôn Bản Piềng, xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định.
                                                                                   
Bài, ảnh: Dương Nguyên
 Bộ CHQS tỉnh

Tin liên quan