Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội LHTN huyện Cao Lộc

Cao Lộc: Sôi nổi Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng năm 2016

19-05-2016 23:52

Ngày 15/5/2016, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Cao Lộc phối hợp với Hội chữ thập đỏ, Trung tâm Y tế huyện tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác vì sức khỏe cộng đồng tại xã Thạch Đạn.

       Dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Hà Thị Hồng Vân - Phó Bí thư Huyện Đoàn Cao Lộc; đồng chí Âu Văn Ký - Phó Bí thư Đảng ủy xã Thạch  Đạn; đồng chí Lăng Văn Khá - Chủ tịch UBND xã Thạch Đạn, nhóm tình nguyện Chung một tấm lòng Lạng Sơn và đội ngũ thầy thuốc trẻ thuộc Câu Lạc bộ thầy thuốc trẻ của huyện. Sau Lễ phát động chương trình đã diễn ra nhiều hoạt  động ý nghĩa như: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, siêu âm, phát thuốc cho hơn 80 bà con nhân dân, trị giá thuốc 2.400.000 ngàn đồng.
 
Tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí
 
       Hoạt động truyền thông rửa tay với xà phòng, phòng chống bệnh mùa hè cho 68 em học sinh; tặng 68 xuất quà cho 68 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Mầm non, Tiểu học Thạch Đạn mỗi xuất trị giá 250.000đ, tổng giá trị các phần quà là 17.000.000đ; tặng 10 xuất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi xuất trị giá 350.000đ, tổng trị giá 3.500.000đ;
 
Hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xã phòng
 
Nhóm tình nguyện Chung một tấm lòng Lạng Sơn tặng quà  cho bà con có hoàn cảnh khó khăn
 
       Ngoài ra, huy động 20 đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân phát quang, dọn vệ sinh đường giao thông nông thôn được 2 km tại thôn Khuôn Cuổng, xã Thạch Đạn.
       Các hoạt động của ngày hội đã góp phần nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ cho bà con nhân dân, hướng đến các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái trong các tầng lớp thanh niên và hưởng ứng cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”. Qua đó, tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
                            
Huyện Đoàn Cao Lộc

Tin liên quan