Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn

Ngày hội đoàn kết thanh niên các dân tộc, tôn giáo năm 2013

26-03-2013 17:00

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2013, nhằm tăng cường đẩy mạnh công tác đoàn kết tập hợp thanh niên tại khu vực có đông thanh niên dân tộc, tôn giáo trên địa bàn toàn tỉnh, ngày 25/3/2013 Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Ngày hội đoàn kết thanh niên dân tộc, tôn giáo tại huyện Tràng Định.

 
Chị Trần Thị Sơn Thùy phát biểu khai mạc Ngày hội
 
Anh Lò Quang Tú, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao tặng bộ máy vi tính
 
       Tới dự Lễ phát động có Anh Lò Quang Tú, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, đồng chí Lương Đình Hoàn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chị Trần Thị Sơn Thùy, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, cùng các đồng chí lãnh đạo đơn vị phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Viễn thông Lạng Sơn, Công ty TNHH Bảo Long, Hội CTĐ Đình Mới, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lạng Sơn, Lãnh đạo Huyện uỷ huyện Tràng Định cùng với hơn 1000 đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện.
 
Tặng hoa Đội thanh niên tình nguyện
 
       Tại Lễ phát động, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao tặng 01 bộ máy vi tính cho huyện Đoàn Tràng Định trị giá 8 triệu đồng; Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng 15 xuất quà cho các gia đình chính sách trị giá 5 triệu đồng, 10 thiết bị chứa nước sạch cho hộ nghèo trị giá 30 triệu đồng; phối hợp với công ty TNHH Bảo Long trao tặng 01 nhà Bán trú dân nuôi có diện tích trên 70m2 trị giá 120 triệu đồng; phối hợp với Viễn thông Lạng Sơn mở 01 điểm MEGAVNN và Đại lý dịch vụ Thanh niên; tặng hoa cho 06 đội thanh niên tình nguyện của huyện.
 
Chủ tịch Hội LHTN tỉnh và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng quà cho hộ nghèo
 
Anh Huỳnh Văn Long, Giám đốc công ty TNHH Bảo Long trao tặng nhà Bán trú dân nuôi
 
Giám đốc Viễn thông Lạng Sơn trao tặng điểm MEGAVNN
 
       Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo đã đến thăm, hỏi và trao tặng quà cho 22 cháu tại Mái ấm tình thương Vĩnh Sơn; tổ chức cắt băng khánh thành điểm MGVNN và Đại lý dịch vụ thanh niên tại xã Chi Lăng; thăm nhà Bán trú dân nuôi đang được xây dựng tại xã Bắc Ái, huyện Tràng Định.
 
Anh Lò Quang Tú, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thăm điểm Mega VNN
 
       Song song với hoạt động của các đồng chí lãnh đạo, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ ngay sau Lễ phát động các Đội thanh niên tình nguyện đã tổ chức xuống đường vệ sinh môi trường xung quanh các khu vực trường học, khối các cơ quan của thị trấn Thất Khê; giúp đỡ 03 gia đình chính sách thu hoạch được 03 sào ngô và 03 sào sắn; Hội Thầy thuốc trẻ của tỉnh đã tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân tại xã Bắc Ái, kết quả đã khám và cấp phát thuốc cho 133 lượt, tổng trị giá thuốc trên 2,5 triệu đồng.
 
Thăm điểm xây dựng nhà Bán trú dân nuôi
 
Hội Thầy thuốc trẻ khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí
 
       Sau các hoạt động liên tục trong buổi sáng, buổi chiều Hội LHTN tỉnh đã tổ chức một đoàn đại biểu đến thăm, giao lưu và tặng quà tại Đồn biên phòng Pò Mã và thăm điểm cao 820, tại đây các bạn đoàn viên, thanh niên trong đội TNXK của Tỉnh Đoàn đã cất cao lời ca, tiếng hát của mình, thắt chặt tình thân ái, đoàn kết trong buổi giao lưu.
 
Hội LHTN tỉnh thăm và tặng quà điểm cao 820
 
       Cũng trong ngày, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Hội LHTN huyện đã tổ chức Đêm hội tuyên dương thanh niên dân tộc, tôn giáo sống đẹp, làm kinh tế giỏi và xây dựng nông thôn mới. Tại Đêm hội, Đội TNXK của Tỉnh Đoàn và của huyện đã biểu diễn những ca khúc đặc sắc, những vở kịch về xây dựng nông thôn mới... Chị Trần Thị Sơn Thuỳ đã trao tặng 15 xuất quà và giấy chứng nhận cho các bạn thanh niên dân tộc, tôn giáo sống đẹp, làm kinh tế giỏi. Kết thúc Đêm hội là màn lửa trại truyền thống sôi động, các bạn đoàn viên, thanh niên hòa mình vào cùng vui hát, múa ca bên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ các dân tộc, tôn giáo huyện Tràng Định.
 
Tuyên dương thanh niên dân tộc tôn giáo sống đẹp, làm kinh tế giỏi và xây dựng nông thôn mới
 
       Nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội đoàn kết thanh niên các dân tộc, Hội LHTN tỉnh đã phối hợp với Sở Công thương tỉnh mở 01 lớp khởi sự doanh nghiệp cho 40 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện từ ngày 24- 26/3/2013.
 
Vui đêm lửa trại
 
       Có thể nói, Ngày hội thanh niên các dân tộc, tôn giáo đã thành công rực rỡ, góp phần vào thành tích chung của các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2013, và điều ý nghĩa hơn là đã kết nối vòng tay thân ái, đại đoàn kết thanh niên các dân tộc, tôn giáo đúng như lời phát biểu của Chị Trần Thị Sơn Thuỳ: "Các cấp bộ Đoàn, Hội đã có sự gắn bó giữa công tác tôn giáo với công tác Đoàn, Hội và phát triển phong trào thanh thiếu niên nói chung. Nhiều cơ sở đã có cách làm hay, mô hình tốt thu hút, tập hợp thanh niên tín đồ các tôn giáo tích cực tham gia phong trào thanh niên cũng như các hoạt động xã hội; động viên thanh niên tôn giáo hăng hái tham gia các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và giữ gìn trật tự an ninh ở địa phương".
 
Hồng Nga

 

Tin liên quan