Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn

Ủy ban Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào Thanh niên 6 tháng đầu năm 2014

22-07-2014 20:20

Sáng, 22/7/2014 Ủy ban Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Sầm Đức Bình - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí đại biểu đại diện cho Ban Dân vận Tỉnh ủy; cùng 32/39 anh, chị Ủy viên Ủy ban Hội LHTN tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2009-2014.

 
Đ/c Nguyễn Hoàng Tùng – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu chỉ đạo
 
         Trong 6 tháng đầu năm, các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh đã luôn chủ động, cộng đồng trách nhiệm, sáng tạo trong triển khai các mặt công tác và thu được nhiều kết quả quan trọng, như: Cuộc vận động "Thanh niên sống đẹp, sống có ích", được các cấp bộ Hội quan tâm tuyên truyền tới hội viên thanh niên, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động phù hợp với địa phương, đơn vị; tiếp tục củng cố và duy trì hoạt động 40 CLB trợ giúp pháp lý, phòng, chống tệ nạn xã hội, gia đình trẻ.... Cuộc vận động "Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường" tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh, đổi mới về nội dung, hình thức; Chương trình Tình nguyện Mùa Đông 2013 và Xuân nhân ái 2014 được các cấp bộ Hội triển khai thiết thực, hiệu quả quan tâm tới thanh thiếu nhi ở vùng cao, biên giới, khu vực khó khăn, kết quả tặng 15.000 bộ quần áo ấm, 230 chiếc chăn ấm, 350 xuất quà cho hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo, 350 quyển vở và 60 đôi tất mới với tổng giá trị trên 406 triệu đồng; trong 6 tháng đầu năm 2014 đã có hơn 1.267 hội viên, thanh niên tham gia hiến máu và thu được 906 đơn vị máu (906/1.500 đạt 60,4% chỉ tiêu cả năm), "Ngân hàng máu sống" trên website Tỉnh Đoàn vẫn được duy trì thường xuyên, liên tục. Cuộc vận động "Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giầu chính đáng", được các cấp bộ Hội cơ sở tích cực khảo sát các mô hình kinh tế hiệu quả trong thanh niên để nắm bắt, tư vấn, phân bổ nguồn vốn 120 với 16 dự án đạt 1,6 tỷ đồng để hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, đến nay dư nợ đạt trên 265,11 tỷ đồng, quản lý 440 tổ tiết kiệm vay vốn (tăng 01 tổ), với 11.335 hộ vay; tổ chức 02 lớp khởi sự doanh nghiệp cho 104 hội viên thanh niên; 175 buổi tư vấn nghề và việc làm cho 15.498 lượt hội viên, thanh niên, trong đó tư vấn xuất khẩu lao động cho 215 hội viên, thanh niên.
 
Tặng hoa chia tay Chị Trần Thị Sơn Thùy
 
         Bên cạnh đó, Chương trình Khi Tổ quốc cần; Chương trình Xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên luôn được các cấp bộ Hội đặc biệt chú trọng, quan tâm: tổ chức 15 buổi tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ, Luật cư trú, Luật biên giới quốc gia, các văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc cho trên 2.550 quần chúng nhân dân tham gia nghe; phối hợp khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân. Nét nổi bật là “Hành trình vì nghĩa tình biên giới quê hương 2014” tại xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình và xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng đã tạo ra sự phối hợp giữa hội viên thanh niên và lực lượng biên phòng, tổ chức phát quang được 03km đường tuần tra biên giới, góp phần giáo dục trong hội viên thanh niên về bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, được các cấp bộ Hội quan tâm đẩy mạnh, kiện toàn lại các chi hội cơ sở, Hội LHTN cấp xã, cấp huyện để chuẩn bị tốt cho Đại hội Hội LHTN các cấp, phát triển mới 4.277 hội viên đạt 71% chỉ tiêu cả năm, giới thiệu cho đoàn được  5.787 hội viên ưu tú và có 5.362 đồng chí được kết nạp đoàn. Nhiều loại hình đoàn kết, tập hợp thanh niên được phát huy, phù hợp với nhiều thành phần thanh niên, đặc điểm, tâm lý, lứa tuổi nhất là thanh niên yếu thế như thanh niên đang cai nghiện, thanh niên khuyết tật, thanh niên có HIV/AIDS... Công tác chỉ đạo và tổ chức Đại hội Hội LHTN cấp huyện, đến nay đã hoàn thành 100%, đảm bảo   đúng tiến độ, kịp thời. Dự kiến Đại hội Hội LHTN cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm thành lập Hội LHTN Việt Nam (10/2014).
 
Các anh, chị Ủy viên Hội LHTN ra mắt Hội nghị
 
        Phát biểu tại hội nghị, anh Nguyễn Hoàng Tùng - Bí thư Tỉnh Đoàn đã ghi nhận những thành tích mà các cấp bộ Hội toàn tỉnh đã cố gắng nỗ lực đạt được trong thời gian qua, đóng góp vào thành công chung của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh. Đồng thời đồng chí cũng gửi lời động viên tới các đơn vị bị ảnh hưởng của cơn bão Rammasun và cảm ơn sâu sắc đến các đội thanh niên tình nguyện các cấp đã nhanh chóng tham gia ứng cứu, khắc phục hậu quả, giúp đỡ nhân dân yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống.
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
         Tại hội nghị đã tiến hành Hiệp thương  anh Nguyễn Hoàng Tùng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư Tỉnh Đoàn giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa IV và hiệp thương bổ sung 02 anh chị Ủy viên Ban Thư ký  Hội LHTN. Sau khi kiện toàn, Ủy ban Hội LHTN tỉnh khóa IV có 39 anh chị. Hội nghị cũng đã tiến hành chia tay và tặng hoa chị Trần Thị Sơn Thùy, nguyên Chủ tịch hội LHTN tỉnh Lạng Sơn chuyển công tác nhận nhiệm vụ mới.
 
Triệu Liễu

 

Tin liên quan