Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Hội sinh viên

Đoàn trường Trung cấp nghề Việt - Đức gắn biển Cổng trường ATGT

07-10-2014 14:35

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn lần thứ V, Đoàn trường Trung cấp nghề Việt - Đức tổ chức gắn biển Cổng trường ATGT trong tháng An toàn giao thông.

 
Cổng trường An toàn giao thông
 
        BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông; phối hợp tổ chức các buổi nói chuyện trực tiếp để tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về giao thông; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên, học sinh, sinh viên kỹ năng tham gia giao thông an toàn; vận động học sinh ký cam kết không vi phạm pháp luật về giao thông và thực hiện văn hóa giao thông.
 
Đội xung kích tình nguyện hướng dẫn phân luồng đảm bảo TTATGT tại điểm giao cắt đường bộ
 
          Thành lập các tổ, đội, nhóm thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn giao thông tại khu vực cổng trường trong giờ cao điểm, lực lượng này làm nhiệm vụ hướng dẫn phân luồng nhắc nhở học sinh không tụ tập thành đám đông, không dàn hàng hai, hàng ba gây cản trở giao thông; đồng thời giúp đỡ, tạo điều kiện cho những người tham gia giao thông qua khu vực này vào giờ cao điểm lưu thông thuận lợi, vận động người dân ở khu vực cổng trường không vi phạm hành lang an toàn giao thông. Ngoài ra lực lượng tình nguyện trên còn nhắc nhở học sinh không vi phạm các lỗi như: gửi xe, để xe không đúng nơi quy định, xe không có gương, không đội đội mũ bảo hiểm theo đúng quy định.
 
Đội xung kích tình nguyện hướng dẫn phân luồng đảm bảo TTATGT tại điểm giao cắt đường sắt
 
        Đây là một nét đẹp mới trong văn hóa an toàn giao thông ở các trường học tiếp tục được phát động ở các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Hy vọng những “Cổng trường an toàn giao thông” có ý nghĩa giáo dục rất lớn này sẽ giúp tạo ra một hiệu ứng tốt trong học sinh, góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và động viên mọi người cùng thực hiện tốt luật giao thông với thông điệp  “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”.
 
Quang Long

Tin liên quan