Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Thành Đoàn Lạng Sơn

Tuổi trẻ thành phố Lạng Sơn tổ chức các hoạt động “Tiếp bước cho em đến trường” năm học 2020 - 2021

11-09-2020 08:50

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; nhằm động viên, giúp đỡ các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực đến trường, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, trong thời gian qua, tuổi trẻ thành phố Lạng Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực “Tiếp bước cho em đến trường” năm học 2020 - 2021.

       Thành đoàn -  Hội đồng Đội thành phố Lạng Sơn đã tới thăm và tặng suất quà trị giá 2 triệu đồng cho hộ gia đình khó khăn đột xuất em Hoàng Thị Quỳnh, thôn Pò Đứa-Pò Mỏ, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn. Hiện nay, ba chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa.
       Bên cạnh đó, sáng ngày 28/8/2020, Đoàn phường Hoàng Văn Thụ phối hợp cùng Chi đoàn Khối Đảng - Đoàn thể thành phố và Công ty CP Quản lý và Xây dựng Giao thông Lạng Sơn tới thăm và tặng 25 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; vận chuyển, sơn sửa và lắp đặt 01 thiết bị đồ chơi mầm non tổng trị giá 6 triệu đồng tặng điểm trường mầm non Bản Chạp, xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan.
       Đồng thời, các cơ sở Đoàn đẩy mạnh tổ chức chương trình “Tiếp bước cho em đến trường” với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa: Hỗ trợ vệ sinh, dọn dẹp khuôn viên trường học; trồng hoa, sơn sửa đồ chơi ngoài trời, vẽ hơn 100m2 tranh tường; tặng 63 suất quà trị giá 11,2 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
       “Tiếp bước cho em đến trường” là một trong những chương trình trọng tâm hướng về học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tuổi trẻ thành phố Lạng Sơn quan tâm triển khai thực hiện. Chương trình không chỉ mang đến niềm vui cho các em học sinh khi bước vào năm học mới mà còn giúp các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được học tập, vui chơi tốt hơn, tiếp tục nuôi dưỡng, thắp sáng ước mơ tới trường của các em, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội./.
       Một số hình ảnh hoạt động:
 
 
 
 
 
Đào Bình - Thành đoàn Lạng Sơn

Tin liên quan