Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tin tức Đoàn - Hội - Đội

Cung Thiếu nhi: Tổ chức tập huấn Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ

30-01-2013 09:19

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm 2013. Ngày 27/01/2013 tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên của tỉnh, Cung Thiếu nhi Lạng Sơn tổ chức buổi tập huấn CLB Phóng viên nhỏ thu hút 35 bạn yêu thích viết văn và viết báo của các trường: THCS Hoàng Văn Thụ, THCS Hoàng Đồng, THCS Đông Kinh, THCS Chi Lăng và THCS Vĩnh trại trên địa bàn thành phố đến dự.       Với kinh nghiệm dày dặn, cách truyền tải kiến thức dễ hiểu và hài hước của nhà báo Nguyễn Đông Bắc - Trưởng Phòng Báo Điện tử - Báo Lạng Sơn, các bạn phóng viên nhỏ có dịp hiểu thêm về lịch sử ra đời của báo chí, nắm bắt được kỹ năng viết tin bài và bố cục một bài báo. Cũng trong buổi tập huấn, các bạn còn được hướng dẫn qua cách quay phim, cách chụp ảnh cho khung hình đẹp. Những ý kiến, câu hỏi hay các vấn đề thắc mắc về nghề báo khi các bạn phóng viên nhỏ mạnh dạn đưa ra đã được nhà báo Nguyễn Đông Bắc trả lời và giải thích rõ ràng.
 
 
       Qua buổi tập huấn, các bạn đã hiểu thêm về công việc của những người làm báo, biết cách viết tin, bài, cách thu thập thông tin để chuyển tải đến cho người khác. Mong rằng qua buổi tập huấn, các bạn sẽ phát huy năng khiếu của mình để trở thành những phóng viên nhỏ tuổi, đóng góp tích cực cho hoạt động của CLB Phóng viên nhỏ ngày càng phát triển mạnh và có hiệu quả và xa hơn nữa là trở thành những phóng viên thực thụ trong tương lai.

CLB Phóng viên nhỏ

 

 

 

 

Tin liên quan