Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tin tức Đoàn - Hội - Đội

Đồng chí Nguyễn Thị Hà - Bí thư BCH Trung ương Đoàn; Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương thăm và làm việc tại Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

05-03-2013 14:27

Chiều 04/3/2013, tại Hội trường Tỉnh Đoàn Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Thị Hà - Bí thư BCH Trung ương Đoàn; Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cùng lãnh đạo Ban Quốc tế Trung ương Đoàn, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Lạng Sơn.

       Dự buổi làm việc có đồng chí Lương Đình Hoàn - Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Dân vận Tỉnh ủy Lạng Sơn; tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, lãnh đạo các Ban của Tỉnh Đoàn Lạng Sơn.
 
Đ/c Nguyễn Thị Hà - Bí thư BCH Trung ương Đoàn; Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương
phát biểu chỉ đạo buổi làm việc
 
       Đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn đã báo cáo khái quát với đoàn công tác về những thành quả đã đạt được trong năm 2012, nhiệm vụ trọng tâm và nội dung chương trình công tác năm 2013; việc triển khai học tập, quán triệt và xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; việc cụ thể hóa Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013 của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn; công tác triển khai và các hoạt động trọng tâm Tháng thanh niên năm 2013; công tác quản lý đoàn viên và nội dung sinh hoạt tại các Chi đoàn...
 
Đ/c Nguyễn Minh Thơ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn trao đổi với đoàn kiểm tra
 
        Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo tóm tắt về những kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2012, những mô hình hay, cách làm sáng tạo của tuổi trẻ Lạng Sơn. Đồng chí Nguyễn Thị Hà - Bí thư BCH Trung ương Đoàn; Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đánh giá cao những kết quả nổi bật mà tuổi trẻ Lạng Sơn đã thực hiện trong thời gian qua đặc biệt là công tác chuẩn bị cho các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên năm 2013 với nhiều hoạt động được tổ chức đồng loạt mang lại hiệu ứng xã hội sâu sắc.
        Đồng chí cũng đã nhấn mạnh một số nội dung sau: 1. Công tác triển khai sau Đại hội rất khẩn trương, bài bản, kể cả chương trình công tác năm, đặc biệt là tháng thanh niên chu đáo, hướng dẫn rõ ràng, sát với đặc điểm thanh niên trên địa bàn; 2. Cách thức chỉ đạo sâu sát tới cơ sở, đặc biệt là phân công tới các ban, theo dõi và bám sát hoạt động tại cơ sở đạt hiệu quả cao; 3. Tổ chức thực hiện đồng loạt, khoa học, đảm bảo được chất lượng, với nhiều mô hình hoạt động hiệu quả, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) hưởng ứng và tham gia; 4. Ý nghĩa của Tháng thanh niên được xây dựng có nền tảng, công việc cụ thể, có sáng tạo bám sát chủ đề công tác năm “nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn”.
        Các cấp bộ Đoàn tỉnh Lạng Sơn cần phải luôn tự đổi mới đi đầu, xung kích, sáng tạo đảm nhận những việc khó, việc mới, thực hiện những công trình thanh niên gắn với ĐVTN, bà con nhân dân các dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn…, hướng tới các công trình tiêu biểu cấp tỉnh góp phần xây dựng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Lạng Sơn ngày càng lớn mạnh, giữ vững danh hiệu Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi cả nước. Gắn với xây dựng lớp thanh niên mang đậm bản sắc văn hóa Việt, cụ thể hóa cuộc vận động tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác; khởi động và thực hiện Đề án giáo dục và bồi dưỡng lý tưởng cho thanh thiếu nhi. Quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đoàn tại cơ sở, xây dựng tổ chức Đoàn tại các khối doanh nghiệp quốc doanh và ngoài quốc doanh; đồng hành cùng ĐVTN trong tất cả các lĩnh vực… Tăng cường phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trong xây dựng nông thôn mới; với Sở Khoa học công nghệ trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào đời sống và sản xuất; với Công an trong giáo dục thanh niên chậm tiến…
        Trước mắt tiếp tục quan tâm đến việc học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, gắn với tình hình, đặc điểm, đối tượng cụ thể tại địa phương; phát huy vai trò của ĐVTN trong tiếp cận và đổi mới nội dung, đưa Nghị quyết vào thực tiễn đời sống; gắn việc học tập Nghị quyết với các hoạt động cụ thể, kết thúc có đánh giá đúng, đủ và thiết thực các nội dung đã triển khai; quan tâm thực hiện tốt các nội dung trước mắt đã và đang triển khai có hiểu quả nhất.
 
Toàn cảnh buổi làm việc
 
       Thay mặt cho tuổi trẻ tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Minh Thơ - Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn và ý kiến đóng góp của các đồng chí trong đoàn; trong thời gian tới Tỉnh Đoàn Lạng Sơn sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch, chương trình đã đề ra… góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng quê hương Xứ Lạng ngày càng phát triển.
 
Hứa Đoàn

 

Tin liên quan