Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tin tức Đoàn - Hội - Đội

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn thăm và kiểm tra các hoạt động Tháng Thanh niên tại xã Tràng Phái, huyện Văn Quan

14-03-2013 09:10

Thực hiện Thông báo số 52-TB/TĐTN, ngày 06/3/2013, của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về việc kiểm tra các hoạt động Tháng Thanh niên tại cơ sở.

       Chiều ngày 12/3/2012, Đoàn kiểm tra Tỉnh Đoàn do đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra các hoạt động Tháng Thanh niên tại xã điểm xây dựng nông thôn mới của Tỉnh Đoàn. Có mặt tại buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo huyện Đoàn, lãnh đạo đại diện cho cấp uỷ, chính quyền xã, đại diện phòng Nông nghiệp huyện và Ban Chấp hành Đoàn xã.
 
Đ/c Nguyễn Hoàng Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn
phát biểu tại buổi kiểm tra
 
       Để hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2013, Đoàn xã Tràng Phái đã, đang và sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bám sát với Chủ đề của Đoàn cấp trên, như: chỉ đạo 100% chi đoàn thôn bản, trường học đảm nhận quét dọn đường làng, ngõ xóm, sân nhà văn hoá, trường học, nhà bia tưởng niệm, trồng cây xanh tại trụ sở UBND xã và trường học; phối hợp tuyên truyền, định hướng nghề nghiệp và việc làm cho thanh niên; đổ  đường bê tông nông thôn tại thôn Khòn Riềng, Nà Chanh và Phai Làng, xây tường rào Uỷ ban nhân dân xã; tuyên truyền Luật an toàn giao thông; tổ chức Ngày hội Thanh niên khoẻ; các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao giữa các chi đoàn.
       Qua nghe báo cáo Chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2013 và Kế hoạch Hành động Tháng Thanh niên của Đoàn xã. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn đã ghi nhận và biểu dương sự chủ động của Đoàn xã trong công tác tham mưu, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời đồng chí đã thẳng thắn chỉ ra những nội dung mà Ban Chấp hành Đoàn xã cần nghiêm túc thực hiện trong thời gian tiếp theo. Thứ nhất, khảo sát lại toàn bộ số ĐVTN trong xã hiện đang có mặt và số đang đi làm ăn xa, theo dõi việc thu, chi đoàn phí, đoàn viên chuyển đến, chuyển đi rõ ràng cụ thể; đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã phải chủ động dự sinh hoạt các chi đoàn để định hướng nội dung sinh hoạt cho chi đoàn, đồng thời nắm bắt tình hình diễn biến, tư tưởng của ĐVTN qua những buổi sinh hoạt. Thứ hai, chủ động tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn lần thứ XII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Thứ ba, đặc biệt quan tâm đến Đoạn đường thanh niên tự quản, mỗi chi đoàn chọn 01 đoạn đường tại thôn để dọn vệ sinh định kỳ và gắn biển Đoạn đường thanh niên tự quản. Thứ tư, Đoàn xã thực hiện tốt mô hình công sở văn minh bằng những việc làm cụ thể như chăm sóc vườn hoa, cây cảnh... Thứ năm, tiếp tục duy trì tốt mô hình thôn xanh - sạch - đẹp, không để lãng phí, cần khai thác triệt để trang thiết bị đã được đầu tư, phân loại, đào hố tập kết rác và đốt cho hợp vệ sinh. Thứ sáu, cần tích cực tham mưu, hiến nhiều kế cho Đoàn cấp trên, Đảng ủy, chính quyền xã, đẩy mạnh các phong trào trong đoàn viên thanh niên, tham gia xây dựng nông thôn mới.
       Với những kết quả đã đạt được và sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của cấp uỷ, chính quyền xã và Đoàn cấp trên, Đoàn Thanh niên xã Tràng Phái nhất định sẽ gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tiếp theo, góp phần vào thắng lợi chung của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh.
 
Lê Triệu Phi

 

Tin liên quan