Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tin tức Đoàn - Hội - Đội

Hội nghị giao ban cán bộ Đoàn trường học, năm học 2012 - 2013

01-03-2013 14:19

Ngày 28/02/2013, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổ chức Hội nghị giao ban cán bộ Đoàn trường học, năm học 2012-2013 trong khối THPT, TTGDTX trên địa bàn tỉnh.

        Đến dự với Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Thơ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Tuấn Nam - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Lê Xuân Trường - Trưởng phòng công tác HSSV, Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn; cùng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện, Thành Đoàn; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường THPT, TTGDTX trên địa bàn tỉnh.
 
 
       Năm học 2012 - 2013 diễn ra trong không khí vui mừng phấn khởi của tuổi trẻ thi đua lập thành tích Chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, tuổi trẻ học đường thi đua thực hiện với chủ đề "Thanh niên trường học xây dựng văn hóa học đường chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X"; Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học tỉnh Lạng Sơn trong học kỳ I đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được và chỉ ra những nguyên nhân tồn tại cần khắc phục, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác trong học kỳ II năm học 2012- 2013.
 
 
       Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu thảo luận góp ý sôi nổi và tâm huyết về những kết quả đạt được và chưa đạt được trong học kỳ I cũng như phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác trong học kỳ II năm học 2012- 2013: Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học đã được tổ chức triển khai thực hiện có bước phát triển mới, gần gũi với học sinh, sinh viên hơn, đặc biệt việc hướng dẫn chỉ đạo theo chủ đề, chủ điểm tháng. Công tác phối hợp hoạt động giữa Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan liên quan được thực hiện hiệu quả, kịp thời. Nội dung hoạt động của Đoàn trường học thường xuyên được đổi mới, đi vào chiều sâu, phù hợp với tâm lý của học sinh, sinh viên. Công tác tuyên truyền giáo dục được triển khai mạnh mẽ từ tỉnh tới cơ sở. Việc ứng dụng công nghệ thông trong chỉ đạo, điều hành, quản lý, đánh giá phân loại đoàn viên từng bước được áp dụng, phù hợp với yêu cầu phát triển. Tuy nhiên, việc triển khai một số hoạt động chưa thực sự tạo hiệu quả rõ nét, tính chủ động, trách nhiệm, sáng tạo trong tổ chức thực hiện các mặt công tác chưa đồng đều ở các Đoàn trường.
       Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Thơ, Bí thư Tỉnh Đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, tâm huyết về các ý kiến góp ý thảo luận sôi nổi và trên cơ sở đó đồng chí chỉ đạo và định hướng một số nội dung quan trọng trong thời gian tới để công tác Đoàn trường học ngày càng hiệu quả, đồng thời nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm như việc sinh hoạt Chi đoàn, kết nạp đoàn viên mới tại các trường, tuyên truyền tốt về cổng trường ATGT cũng như việc thành lập đội xung kích, các phong trào hoạt động trong tháng Thanh niên, các đơn vị nên thường xuyên liên hệ trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, thông tin kịp thời, có chất lượng, hiệu quả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2012 -2013.
 
Quang Long

 

Tin liên quan