Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tin tức Đoàn - Hội - Đội

Lễ hội Xuân Xứ Lạng 2013

21-02-2013 08:58

Nằm trong khuôn khổ chuỗi lễ hội văn hóa-du lịch xứ Lạng năm 2013, ngày 19/02 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng năm Quý Tỵ), tại thị trấn Đổng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức khai mạc lễ hội Xuân Xứ Lạng 2013.

       Lễ hội đã thu hút sự tham gia của đông đảo lãnh đạo và nhân dân tỉnh Lạng Sơn; cùng bà con và nhân dân thành phố Sùng Tả, các huyện Ninh Minh, Long Châu, thị trấn Bằng Tường (Quảng Tây - Trung Quốc). Lễ khai mạc diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm tình hữu nghị với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) góp phần ca ngợi truyền thống lịch sử, nét đẹp văn hóa của nhân dân các dân tộc trong nước.
       Qua đó, Lạng Sơn muốn giới thiệu cho khách thập phương, bạn bè trong và ngoài nước về một vùng đất giàu truyền thống cách mạng; nhiều di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và các lễ hội dân tộc. Từ nay đến hết tháng Giêng âm lịch, nhiều địa phương trong tỉnh sẽ tổ chức nhiều lễ hội độc đáo như: Lễ hội đền Mẫu Đồng Đăng (huyện Cao Lộc), Lễ hội Đầu Pháo (thành phố Lạng Sơn), Lễ hội Lồng Tồng (xuống đồng)... với trên 365 lễ hội dân gian với tính chất, quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Mỗi lễ hội đều có những nét độc đáo riêng, thể hiện rõ bản sắc văn hóa, tính nhân văn sâu sắc của nhân dân và các dân tộc Lạng Sơn với những nét văn hóa truyền thống dân gian đặc sắc, riêng biệt.
       Đây cũng là dịp tỉnh Lạng Sơn thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động xúc tiến thương mại - du lịch bằng nhiều hình thức để tăng cường giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, phát triển ngành thương mại, du lịch và cơ hội đầu tư vào Lạng Sơn.
       * Một số hình ảnh:

Hội Đền Mẫu Đồng Đăng (10 tháng giêng âm lịch) 

Hội Quỳnh Sơn (12-13 tháng Giêng âm lịch) tại xã Quỳnh Sơn, huyện Bắc Sơn
 

Hội Bủng Kham(12 tháng giêng âm lịch) tại xã Đại Đồng, huyện Tràng Định
 
Hội Tam Thanh và Hội Lồng tồng Khòn Lèng (15-16 tháng giêng âm lịch)

Hội Chùa Bắc Nga (15 tháng giêng âm lịch) 

Hội Chùa Tiên (18 tháng giêng âm lịch)

Hội Tả phủ - Kỳ Lừa (22-27 tháng giêng âm lịch)

Hội  đền Vua Lê (23 tháng giêng âm lịch)

BBT

 

Tin liên quan