Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tin tức Đoàn - Hội - Đội

Thành Đoàn: Hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên 2013

12-03-2013 11:30

Ngày 09/3/2013, Thành Đoàn Lạng Sơn đã phối hợp với Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện” tại xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn. Đây là một trong 03 hoạt động đồng loạt hưởng ứng Tháng Thanh niên 2013. 

       Vượt hơn 4km đường liên thôn và 700m đường rừng, hơn 200 đoàn viên thanh niên đã thăm, tặng quà trị giá 300.000đ và phát quang, trồng mới 1.200 cây thông giúp gia đình ông Vi Văn Mạ - hộ nghèo thuộc thôn Hoàng Sơn, xã Hoàng Đồng. Hoạt động đã phát huy tinh thần tình nguyện vượt khó, trồng rừng phủ xanh đất trống, đồi trọc và quan trọng hơn là mang lại nguồn sống, nguồn kinh tế thiết thực cho hộ nghèo trong tương lai, đồng thời nâng cao vai trò của tuổi trẻ trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường.
 
 
       Cũng trong tuần 1 Tháng Thanh niên 2013, Thành Đoàn đã tổ chức thăm và tặng 2 thiết bị nước sạch (bồn chứa 1000 lít) cho 2 hộ nghèo do thanh niên đứng chủ tại thôn Quảng Hồng 1 và Quảng Hồng 3 - xã Quảng Lạc. Trong thời gian tới, Thành Đoàn sẽ tiếp tục tổ chức và chỉ đạo các cơ sở Đoàn có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa đối với đối tượng là hộ nghèo do thanh niên làm chủ hộ, góp phần giúp các hộ thoát nghèo cũng như đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, hướng đến mục tiêu chung hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” và chủ đề của Tháng Thanh niên 2013 “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị” với phương châm “ứng xử văn hóa, hành động văn minh”.
 
Thùy Dung

Tin liên quan