Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tin tức Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức Lễ Tổng kết lớp Học kỳ trong Quân đội tỉnh Lạng Sơn lần thứ VI năm 2017

29-06-2017 08:31

Ngày 28/6/2017, tại Trung đoàn 12, Sư đoàn Bộ binh 3. Tỉnh đoàn tổ chức Lễ tổng kết lớp Học kỳ trong Quân đội tỉnh Lạng Sơn lần thứ VI năm 2017. Tới dự Lễ tổng kết có đồng chí Lộc Minh Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Đại tá Phạm Danh Quý - Phó Chính ủy Sư đoàn Bộ binh 3; đồng chí Thiếu tá Ngô Quốc Tuấn - Phó chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 12; đồng chí Trịnh Kim Yến - Phó Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, các anh chị Điều phối viên, Tiểu đội trưởng, đại diện cha mẹ và các chiến sĩ nhí tham gia lớp Học kỳ trong Quân đội tỉnh Lạng Sơn năm 2017 tham dự.

   
Đ/c Lộc Minh Hiệp - Phó Bí thư Thương trực Tỉnh đoàn phát biểu tại Lễ tổng kết. 
 
     Chương trình diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 19/6 đến 28/6/2017 với 90 chiến sỹ, chương trình Học kỳ trong Quân đội đến với các chiến sỹ nhí như một trải nghiệm đầy gian nan, thử thách nhưng cũng đầy ắp những kỷ niệm yêu thương. Tại chương trình, các học viên được giáo dục chính trị, tư tưởng; giáo dục pháp luật; tham quan di tích lịch sử. Huấn luyện quân sự với các nội dung hướng dẫn nội vụ cá nhân trong Quân đội như: thực hiện gấp chăn màn, để giầy, dép, phơi khăn mặt đúng quy định trật tự nội vụ; Huấn luyện điều lệnh đội ngũ trang bị các kỹ năng như: Kỹ năng sống tự lập và biết quan tâm đến người khác, kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng tham gia hoạt động nhóm, tập thể, kỹ năng thuyết trình, dẫn chương trình và thực hành, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, kỹ năng bơi lội phòng chống đuối nước; xác định mục tiêu tự học; ghi nhớ; tư duy lôgic; lập kế hoạch rèn luyện; giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao, sinh hoạt tập thể. Tham gia các hoạt động bổ trợ như: chơi các trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể... Các hoạt động VHVN-TDTT: Dân vũ, khiêu vũ, trò chơi dân gian,  giao lưu văn nghệ, thể thao, lửa trại. Các hoạt động thăm quan, về nguồn, hoạt động xã hội, tình nguyện, bảo vệ môi trường.
 
Các chiến sỹ biểu diễn Dân vũ, Khiêu vũ quốc tế tại Lễ tổng kết
 
 
     Ngoài ra, các chiến sỹ còn được chơi các trò chơi thật sôi nổi mang tính đoàn kết cao như: giao lưu bóng đá, đập niêu đất, nhảy dây, kéo co.. được đi hành quân hoạt động dã ngoại tại khu thao trường huấn luyện; được tham gia nhiều cuộc thi bổ ích như: Chiến sỹ tài năng, Sân chơi An toàn giao thông, Cuộc thi Tìm nhà thông thái, Hội thi Nét đẹp chiến sỹ S.I.A… cùng với các hoạt động bổ ích như vệ sinh môi trường xung quanh Trung đoàn, tập làm nhà nông, thăm tặng quà trẻ em nghèo; đặc biệt hơn nữa là được về Hà Nội báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm quan bảo tàng Hồ Chí Minh và rất nhiều hoạt động bổ ích mang tính giáo dục khác… Qua đó giúp các em nhận thức sâu sắc hơn về tình đồng chí, đồng đội biết chia sẻ khó khăn gian khổ, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Trở về với cha mẹ, với gia đình các em đã trưởng thành hơn, biết phấn đấu hơn trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi.
     Tại Lễ Tổng kết, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao giấy chứng nhận cho 90 chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong chương trình lớp Học kỳ trong Quân đội tỉnh Lạng Sơn lần thứ VI năm 2017.
Đây là một trong những chương trình giáo dục tổng hợp dành cho thanh thiếu niên trong dịp hè, qua đó giúp các em được học tác phong và kỷ luật của Bộ đội cụ Hồ; đồng thời được trang bị những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống sẽ giúp các em tự tin hơn, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam.
 
Các đồng chí lãnh đạo trao giấy chứng nhận cho các chiến sỹ nhí đã có thành tích xuất sắc trong
Chương trình Học kỳ trong Quân đội tỉnh Lạng Sơn lần thứ VI năm 2017
 
Chụp ảnh lưu niệm
 
Hứa Đoàn - Ban TTN-TH Tỉnh đoàn
 

Tin liên quan