Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Cung Thanh thiếu nhi Lạng Sơn tham gia Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII năm 2022

09-08-2022 14:02

Từ ngày 03 đến 07/8/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương chủ trì tổ chức Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - năm 2022, với sự tham gia của 1.952 đại biểu (trong đó có 396 phụ trách; 1.556 đội viên, thiếu nhi) đến từ 52 Cung, Nhà Thiếu nhi, các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi trên cả nước. Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - mừng Đại hội Đoàn”, Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc năm nay đã thực sự là một sân chơi ý nghĩa dành cho các em, là dịp để các em thể hiện tài năng, năng khiếu của mình trong các lĩnh vực nghệ thuật, hội hoạ, ngoại ngữ, thể thao, công tác Đội và trải nghiệm sáng tạo. Sự kiện còn là dịp để các em thể hiện tình cảm, niềm vui hân hoan, quyết tâm thi đua của thiếu nhi cả nước chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của tuổi trẻ Việt Nam.

       Cung Thanh thiếu nhi Lạng Sơn đã chọn cử đoàn đại biểu tham gia các hoạt động của Festival gồm 04 phụ trách và 12 em thiếu nhi. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, tập luyện chương trình văn nghệ mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc của quê hương Xứ Lạng; tập huấn kỹ năng cho các em Chỉ huy Đội; chuẩn bị bài thi hùng biện Tiếng anh; tập chương trình đồng diễn Flashmob; chuẩn bị 02 tranh vẽ; Lịch di sản của Trường THCS Vĩnh Trại là sản phẩm sáng tạo tham gia triển lãm; trải nghiệm sáng tạo lắp ráp Robot… Tại Lễ Tổng kết, Bế mạc Festival lần thứ VII - năm 2022, Cung Thanh thiếu nhi được trao giải A toàn đoàn, Chương trình nghệ thuật đạt Huy chương Bạc, 01 tiết mục đạt huy chương vàng, 01 tiết mục đạt huy chương bạc; em Tô Ngọc Lê Nhung, Liên đội phó Liên đội trường THCS Hoàng Văn Thụ được vinh danh Chỉ huy Đội giỏi.
        Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc là hoạt động định kỳ diễn ra 5 năm một lần do Hội đồng Đội Trung ương chủ trì tổ chức. Đây là ngày hội lớn của thiếu nhi, thông qua các hoạt động nhằm khuyến khích các em học tập và rèn luyện, là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi và phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

Hoàng Liễu – Xuân Bình, Cung Thanh thiếu nhi Lạng Sơn

Tin liên quan