Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

ĐOÀN TRƯỜNG THPT DTNT TỈNH: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2021

30-03-2021 20:42

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), trong Tháng Thanh niên năm 2021, BCH Đoàn trường THPT DTNT Tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa nhằm tập hợp, đoàn kết đông đảo ĐVTN qua tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động cộng đồng, từ đó, nâng cao nhận thức, tinh thần tình nguyện và sáng tạo trong lao động, học tập của ĐVTN nhà trường.

     Mở đầu cho chuỗi hoạt động chào Tháng Thanh niên 2019, Đoàn trường đã phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) diễn ra trong 03 tuần từ 01/3/2021 đến hết 20/3/2021. Toàn đợt, BCH Đoàn trường đã trao 03 giải thi đua tập thể cho các Chi đoàn xếp Nhất (chi đoàn 10A4), Nhì (chi đoàn 10C2), Ba (chi đoàn 10C1), 03 cá nhân xuất sắc (Lâm Thị Tươi 12A1, Triệu Lâm Như Thảo 12D, Đỗ Thị Thu Hà 10A1) và tuyên dương 03 Đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhân kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn (Đ/c: Lâm Thị Tươi 12A1, Bế Nhật Trung Anh 10D, Vi Thị Anh Thư 11A1)
      Thực hiện chủ đề “Thanh niên tình nguyện”, trong Tháng Thanh niên năm 2021, ĐVTN Đoàn trường THPT DTNT Tỉnh đã tích cực, chủ động tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng như: Phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an Thành phố tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” tặng 46 phần quà và trồng 21 cây đào tại điểm trường Tiểu học Quảng Lạc và điểm trường Bản Nhầng làm sạch cảnh quan môi trường và trồng 31 cây đào tại Đồng Lâm, Hữu Liên, Hữu Lũng, Lạng Sơn…Các hoạt động tình nguyện trên đã góp phần nâng cao ý thức  của các ĐVTN về trách nhiệm với quê hương, cộng đồng để từ đó nỗ lực góp sức mình xây dựng xứ Lạng tươi đẹp hơn.
      Vào ngày 20/3/2021, hướng tới hoạt động của “Ngày Đoàn viên”  Đoàn trường THPT DTNT Tỉnh đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, bổ ích, thu hút đông đảo ĐVTN Nhà trường tham gia. Đêm giao lưu văn nghệ - lửa trại đã để lại ấn tượng tốt đẹp, khó quên trong lòng toàn thể ĐVTN Nhà trường và các ĐV đơn vị bạn.
       Bên cạnh các hoạt động thi đua học tập, hoạt động tình nguyện, Đoàn trường còn chú trọng tới các hoạt động nâng cao thể chất cho HS nhà trường như tổ chức giải bóng đá nữ, giải bóng chuyền da nam. Trận chung kết các bộ môn đã diễn ra đầy kịch tính, hấp dẫn vào sáng 21/3/2021. Chung cuộc, vô địch bóng đá nữ thuộc về đội 2 (gồm các Chi đoàn 12C1,2,3,4) và giải Nhất bóng chuyền nam thuộc về đội 1. Ngoài ra Đoàn trường phối hợp với Tổ Lý - Hóa - Sinh - Công nghệ tổ chức chương trình "Ngày hội STEM" với chủ đề KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO với các nội dung thi đấu là xe thế năng và chế tạo bộ đèn ngủ dùng nguồn điện từ củ quả, với các tác phẩm dự thi làm từ đôi bàn tay khéo léo của các em học sinh đã mang lại một ngày hội STEM đầy bổ ích, tạo một sân chơi khoa học, lành mạnh, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học công nghệ, góp phần nâng cao tinh thần hợp tác và các kĩ năng sống cho học sinh.
         Nhìn lại Tháng Thanh niên 2021, có thể thấy, ĐVTN Nhà trường đã được tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích, lí thú và ý nghĩa. Thiết nghĩ, đó không chỉ là những kỉ niệm đẹp mà còn là cách để giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể - Mĩ cho ĐVTN Nhà trường để xứng đáng là người Thanh niên thời đại mới.
           Một số hình ảnh hoạt động:

 

ĐOÀN TRƯỜNG THPT DTNT TỈNH

 

 

 

Tin liên quan