Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Lạng Sơn tổ chức Đêm hội trăng rằm cấp tỉnh năm 2021

28-09-2021 07:38

Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn, ngày 21/9/2021 (tức 15/8 Âm lịch) Tỉnh đoàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Chương trình Đêm hội Trăng rằm “Đèn lồng thắp sáng ước mơ” cho các em nhỏ được nuôi dưỡng tại Trung tâm Hy Vọng Lạng Sơn và các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chịu ảnh hưởng của dịch bệnh tại cộng đồng; thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch… trên địa bàn huyện Hữu Lũng. Dự Chương trình có đồng chí Hồ Tiến Thiện - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Hữu Lũng.

        Đêm hội trăng rằm diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa và sôi nổi, giúp các em thiếu nhi hiểu thêm về “Tết Trung Thu”, đồng thời còn là hoạt động giáo dục truyền thống, tạo sân chơi lành mạnh, động viên các em chăm ngoan, học giỏi, phấn khởi bước vào năm học mới 2021 - 2022. Tại Chương trình, đồng chí Hồ Tiến Thiện - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh đã trao các suất quà, tổng trị giá 230 triệu đồng nhằm động viên và quan tâm các em nhân dịp Tết Trung thu.
         Trước đó, đồng chí Đinh Thị Anh Thư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn –Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho 06 thiếu nhi là con của những cán bộ, y bác sỹ đang ở tuyến đầu chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh trên địa bàn Thành phố và huyện Hữu Lũng; đến thăm, động viên gia đình em Nguyễn Đức Hiếu tại xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng mẹ đã qua đời do bệnh COVID-19; tặng quà 30 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại xã Thiện Tân, huyện Hữu Lũng. Tỉnh đoàn – Hội Đội tỉnh đã dành 104 xuất quà cho 104 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tổng giá trị quà tặng của chương trìnhTrung thu của Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh là 140 triệu đồng.
        Trong chuỗi hoạt động, Hội đồng Đội tỉnh cũng đã tổ chức Diễn đàn “Điều em muốn nói” tại Trung tâm Hy Vọng Lạng Sơn với sự tham gia của 30 em thiếu nhi. Thông qua Diễn đàn đã tạo cơ hội cho các em tìm hiểu kiến thức về Quyền trẻ em, tình trạng trẻ em sử dụng mạng xã hội tràn lan, bạo lực gia đình, bóc lột sức lao động trẻ em, tai nạn đuối nước, xâm hại trẻ em, vấn đề giáo dục giới tính, dinh dưỡng cho trẻ em…
         Trung thu là dịp các cấp, các ngành quan tâm và có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp cho các em thiếu nhi có một mùa Trung thu tràn đầy ấm áp và nghĩa tình để từ đó các em và gia đình vững tin vượt qua khó khăn, chào đón một năm học mới 2021 - 2022.
 

Kiều Trưng

Tin liên quan