Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Mô hình điểm “Không gian sáng tạo trẻ trong khối trường học” tỉnh Lạng Sơn

23-04-2021 14:19

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020 - 2021 nhằm đẩy mạng phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” trong đoàn viên, thanh niên, học sinh khối THPT, ngày 14/4/2021 Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức mô hình điểm “Không gian sáng tạo trẻ trong khối trường học” tại trường THPT Chuyên Chu Văn An.

          Việc bố trí mô hình ngay trong khuôn viên nhà trường như một sân chơi cộng đồng thu nhỏ giúp các bạn trẻ thỏa sức thể hiện niềm đam mê sáng tạo khoa học - kỹ thuật. Với mong muốn tạo môi trường cho học sinh tiếp xúc, làm quen với khoa học đồng thời phát triển khả năng tư duy, năng lực sáng tạo và những kỹ năng cần thiết để ứng dụng vào đời sống thực tiễn.
          Từ kiến thức đã học và quan sát thực tế cuộc sống, các mô hình được các bạn học sinh nghiên cứu, thiết kế dưới sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô bộ môn. 20 mô hình tiêu biểu, sáng tạo  được lựa chọn bài trí trong không gian Nhà đa năng trường như: Mô hình khu xử lý rác thải; Thùng rác thân thiện với môi trường; Mạch chống trộm đơn giản; Giấy đo PH, Mô hình máy phát điện…
           Từ ý nghĩa thiết thực mà mô hình điểm “Không gian sáng tạo trẻ trong khối trường học” đem lại mong rằng các mô hình hay, sáng tạo sẽ được tiếp tục nhân rộng trong các khối trường học và Cao đẳng khác trên địa bàn Lạng Sơn.
             Một số hình ảnh hoạt động:
Nông Hạnh - Ban TTN-TH Tỉnh đoàn

Tin liên quan