Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Phát huy hiệu quả Đội hình “Thanh niên tình nguyện ứng cứu tai nạn giao thông”

13-05-2021 15:08

Được sự chỉ đạo của Trung Ương Đoàn, Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã quyết định thành lập Đội hình “Thanh niên tình nguyện ứng cứu tai nạn giao thông” tại huyện Chi Lăng nơi có tuyến quốc lộ 1A đi qua địa bàn huyện, với lưu lượng phương tiện lớn, tốc độ phương tiện di chuyển nhanh nên luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Đội hình này đã đem lại nhiều kết quả tích cực, góp phần không nhỏ trong việc kịp thời giúp đỡ các nạn nhân tai nạn giao thông và gìn giữ trật giao thông trên địa bàn huyện.

          Đội thanh niên tình nguyện ứng cứu tai nạn giao thông tỉnh được thành lập từ ngày 23/4/2021 theo Quyết định số 489-QĐ/TĐTN-TG gồm 15 thành viên là những đoàn viên thanh niên của các chi đoàn Công an, Trung tâm Y tế  và Bí thư đoàn các xã tại huyện Chi Lăng. Các thành viên trong Đội đã được tập huấn kiến thức về Luật an toàn giao thông, trang bị các kĩ năng về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ cho các nạn nhân tai nạn giao thông. Mỗi thành viên trong Đội đều luôn sẵn sàng khi đường dây nóng liên lạc báo về các vụ việc tai nạn. Với tinh thần quyết đoán, nhanh chóng, các thành viên luôn có mặt kịp thời tại hiện trường tình nguyện ứng cứu tai nạn giao thông. Phối hợp cùng lực lượng Công an bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông tránh ách tắc giao thông. Định kỳ phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh, đoàn viên thanh niên, nhân dân địa phương giúp nâng cao ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông và giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.
            Một số hình ảnh hoạt động của Đội:
 
Thoa Nguyễn – Ban Tuyên giáo

Tin liên quan