Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Sôi nổi các hoạt động mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022)

19-05-2022 08:55

Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi. Qua đó đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thúc đẩy phong trào học tập và làm theo lời Bác, thi đua yêu nước trên nhiều các lĩnh vực.

     Ngày 14/5, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022. Tại chương trình đã tổ chức Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tuyên truyền một số vấn đề về sử dụng thẻ Bảo hiểm Y tế; Khám, tư vấn sức khỏe răng, miệng và tặng quà cho trẻ em cho hơn 200 em học sinh và người dân … Ngoài ra, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 40 suất quà cho các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trùng Khánh nhằm động viên, chia sẻ mong muốn các em học sinh cố gắng trong học tập và các hộ gia đình sẽ có thêm động lực để vươn lên cải thiện cuộc sng. Ngoài ra, tại chương trình Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao tặng 50 thùng nước với mong muốn chung tay san sẻ yêu thương, kịp thời động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân và các em học sinh sau cơn lũ ngày 10/5/2022. Tổng trị giá các phần quà gần 30 triệu đồng.
        Cùng ngày, Tỉnh đoàn - Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phối hợp với Thành ủy Bắc Giang, Đảng ủy khối Doanh nghiệp, Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Giang, Đồn Biên phòng Chi Lăng tổ chức khánh thành công trình “Đường tuần tra biên giới” tại mốc 1272/1, 1274, 1275,1267 tại xã Bính Xá, huyện Đình Lập. Công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng đã kịp thời hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ biên phòng Đồn Biên phòng Chi Lăng trong công tác tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng , chăm lo, đồng hành cùng các chiến sĩ biên phòng tại các xã biên giới khó khăn.
        Bên cạnh đó, nhằm thể hiện sự quan tâm, động viên và biểu dương các em đội viên, các liên đội đã có nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi những năm qua, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh đã đến thăm và chúc mừng đại diện một số Liên đội trên địa bàn tỉnh, tổ chức một số hoạt động ý nghĩa như: Đưa đoàn đại biểu tham dự chương trình trao giải thưởng Kim Đồng chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức. Lạng Sơn vinh dự và tự hào có 02 em đội viên đến từ Liên đội trường THCS Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn và Liên đội trường THCS thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng được nhận Giải thưởng cao quý này. Thăm và chúc mừng Liên đội trường Tiểu học xã Tri Phương, huyện Tràng Định, trao tặng 01 bộ trống đội và 200 khăn quàng đỏ cho Liên đội, thăm và chúc mừng Liên đội trường THCS Quảng Lạc, Thành phố Lạng Sơn, trao tặng 300 quyển vở, 200 khăn quàng đỏ, 100 quyển truyện và 05 thùng nước rửa tay cho Liên đội.
      Đặc biệt, ngày 17/5, Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2022: “Trách nhiệm nêu gương của đoàn viên thanh niên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, khát vọng cống hiến, nêu cao đạo đức cách mạng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” do Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo -  Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tuyên truyền với gần 2000 đoàn viên thanh niên tham gia tại các điểm cầu trên toàn tỉnh. Những câu chuyện mà giáo sư chia sẻ là những câu chuyện giản dị, đời thường nhưng toát lên phẩm chất đạo đức sáng ngời, lòng yêu thương con người vô bờ bến của Bác, qua đó giáo dục đoàn viên thanh niên phải luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, học tập, lao động, cống hiến để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
       Sáng cùng ngày, Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức Lễ dâng hương tại Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên dương 20 sinh viên có thành tích trong cuộc vận động "Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp" năm học 2021 - 2022.
     Chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 132 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) không chỉ để tưởng nhớ, tôn vinh, tri ân những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, mà còn tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc học tập và làm theo gương Bác, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
 
Đinh Hải tổng hợp

Tin liên quan