Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                  Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn                 Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp tổ chức tập huấn “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp và thanh niên” năm 2021

07-10-2021 09:33

Nhằm trang bị phương pháp tư duy sáng tạo và những kiến thức kỹ năng khởi nghiệp cần thiết cho đoàn viên thanh niên, sáng ngày 5/10/2021, tại Trung tâm Hội nghị The Pride thành phố Lạng Sơn, Tỉnh đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức Tập huấn “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp và thanh niên” năm 2021. Buổi tập huấn thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, doanh nghiệp của tỉnh tham gia.

 
Đồng chí Lê Thùy Dung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi tập huấn
 
     Tại buổi tập huấn, các học viên được trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về đổi mới sáng tạo trong hoạt động của doanh nghiệp và thanh niên phù hợp với thời kỳ công nghệ 4.0; thuế và thu nhập cá nhân; các gói trợ cấp cơ bản... Với những câu hỏi, tình huống về ý tưởng sáng tạo trong kinh doanh và khởi nghiệp, lập nghiệp các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên đã được tiếp cận, thấu hiểu hơn về những kiến thức kinh doanh, phương pháp đổi mới tư duy, sáng tạo.

       Ngoài ra, tại buổi tập huấn, các bạn trẻ đã được hướng dẫn lập các dự án, đề án khởi nghiệp phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn và trao đổi với giảng viên về những khó khăn, thách thức trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp để có thể tìm ra những giải pháp khả thi, giúp thanh niên, sinh viên khởi nghiệp thuận lợi và tránh được nhiều rủi ro.

      Lớp tập huấn đã giúp đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên khai thác tiềm năng, phát triển bản thân để từ đó có những định hướng cụ thể về nghề nghiệp và dự định trong tương lai.
        Một số hình ảnh buổi tập huấn:
 
Nông Hạnh - Ban TTN-TH

Tin liên quan